pantavanij

หน้าแรก
ข่าวสารพันธวณิช
ถอดรหัสจัดซื้อ
สาระน่ารู้ สู่ธุรกิจ SME
นานาสาระ
แนะนำผู้ขาย
คุยกับพันธวณิช
สมัครวารสาร

pantasource.com
วารสารอิเล็กทรอนิกส์ ฉบับที่ 78 ประจำเดือน มีนาคม 2553
pantavanij
ถอดรหัสจัดซื้อ

พบกับตอนแรกของเจาะลึก! อุตสาหกรรมน้ำดื่ม

รายละเอียด

สาระน่ารู้ สู่ธุรกิจ SME

พบกับ Back to Basic Marketer หลักการตลาดขั้นพื้นฐานที่นักการตลาดควรรู้เพื่อความสำเร็จในการทำการตลาด

รายละเอียด

นานาสาระ

Social Media เป็นเครื่องมือทางการตลาดชนิดใหม่ที่เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ลองมาดูกันว่าเราจะสามารถนำ Social Network มาปรับใช้เพื่อสร้างความเจริญเติบโตให้กับบริษัทได้อย่างไรในฉบับนี้ค่ะ

Social Media is a new marketing tool that becomes more popular these days. Let’s find out how we can use this tool to help your company grow in this column.

รายละเอียด


แนะนำผู้ขายบบจ. เอ็มซิกมา ( Msigma Co., Ltd.)

บริษัท เอ็มซิกมา จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2537 ผลิตและจัดจำหน่าย สายนำสัญญาณและอุปกรณ์เสริมในหมวดเครื่องเล่นประเภทภาพและเสียงยี่ห้อ M CABLE ซึ่งเป็นสินค้าตัวหลักโดยจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าต่างๆ คือ เพาเวอร์มอลล์(Power Mall) เพาเวอร์บาย(Power Buy) คาร์ฟูร์(Carrefour) โฮมโปร(Home Pro) และเทสโก้ (Tesco) พร้อมทั้งรับผลิตสายนำสัญญาณตามสั่ง(OEM) ให้กับลูกค้าและดีลเลอร์ทั่วไป และสินค้า House Brand นอกจากนี้บริษัทฯยังมีผลิตภัณฑ์อื่นเช่น ชั้นวางยี่ห้อ Mrack ไมโครโฟนยี่ห้อ Mmic และจากประสบการณ์การขายสายนำสัญญาณและอุปกรณ์เสริมในหมวดเครื่องเล่นประเภทภาพและเสียงในห้างมากว่า 10 ปี ปัจจุบัน บริษัทฯ มีพนักงานขายและมีความเชี่ยวชาญในหมวดอุปกรณ์เสริม (Accessories) ที่เน้นคุณภาพและการแนะนำที่แม่นยำแก่ลูกค้า ซึ่งพนักงานทั่วๆไปอาจจะไม่คุ้นเคย ตลอดเวลาบริษัทฯมีการอบรมและเสริมความรู้ให้กับพนักงานขาย มีหัวหน้าทีมขายซึ่งได้รับการอบรมและส่งเข้าไปดูแลพนักงานขายในห้าง(PC) โดยจะเข้าไปช่วยแนะนำการขายและแก้ปัญหาต่างๆ โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทที่จำหน่ายสายนำสัญญาณและอุปกรณ์เสริมระดับคุณภาพแก่ลูกค้าเครื่องเล่นทุกระดับ

สินค้าและบริการ
เพื่อยกระดับการชมภาพยนตร์และฟังเพลงสำหรับเครื่องเล่นวิดีโอ ทีวี ดีวีดี วิดีโอซีดี กล้อง หรือเครื่องเสียงอื่นๆ เช่น เคเบิ้ลทีวี จานดาวเทียม หรือ เสาอากาศ

Mcable ผลิตเพื่อให้เหมาะกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทุกวันนี้ระบบภาพและเสียงได้พัฒนาขึ้นมาก มีทั้งจอแบน หรือสัญญาณดิจิตอล ทำให้ยิ่งต้องการสายนำสัญญาณที่ดีๆ สายนำสัญญาณที่แถมมาหรือสายทั่วๆไป ที่ทำมาจากเหล็กหรือทองแดงทั่วไปจึงไม่เพียงพอกับคุณภาพเครื่องระดับนี้

Mcable ผลิตสายสัญญาณภาพทั้งหัวRCA หัวS-VIDEO สายภาพคอมโพเน้นท์ และสายอากาศ ส่วนสายสัญญาณเสียงมีทั้งหัวRCA สายลำโพง และสายดิจิตอลทั้งโคแอ็คเชียลและไฟเบอร์ออฟติก โดยมีลักษณะเด่นคือ มีทั้งแบบหัวแจ็คโลหะแยกพิเศษและหัวฉีดสำเร็จรูป ปาก

ติดต่อ
บจ. เอ็มซิกมา ( Msigma Co., Ltd.)
ที่อยู่ 23/103 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์ 0-2203-1490
แฟกซ์ 0-2641-5430
อีเมล์ msigma@samart.co.th
เว็บไซต์ http://www.mcablegroup.comร้านฟิเดีย ( Fidea )

จุดมุ่งหมายของ Fidea คือ ให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า พร้อมรับประกัน ความพอใจ ถ้าคุณหรือผู้รับไม่พอใจในสินค้า เรายินดีให้คุณเลือกรับ ชำระเงินคืน หรือให้เราจัดส่งดอกไม้ให้ใหม่ ในราคาเดียวกัน

ในกรณีที่ดอกไม้หรือวัสดุต่าง ๆ ที่คุณสั่งไม่มีทางร้านขอสงวนสิทธ์ ิในการเปลี่ยนแปลงวัสดุและดอกไม้ ตามความเหมาะสม ในราคาที่เท่าเทียมกัน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้เพื่อให้คุณไม่พลาดโอกาสที่จะส่งดอกไม้ ให้บุคคลสำคัญของคุณ ในวันสำคัญต่าง ๆ

สินค้าและบริการ
ร้านดอกไม้ฟิเดียให้บริการจัดและส่งดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ :

 • รับจัดดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์
 • รับจัดช่อดอกไม้ แจกัน กระเช้า และพวงหรีด
 • รับจัด กระเช้าของขวัญ เนื่องในโอกาสต่าง ๆ
 • จัดกระเช้าต้นไม้ กระถางต้นไม้ของขวัญ สำหรับตั้งโต๊ะทำงานหรือที่บ้าน
 • จัดตกแต่งดอกไม้ในสำนักงานหรือโต๊ะทำงานประจำทุกอาทิตย์
 • จัดดอกไม้นอกสถานที่ stand ตัดริบบิ้นเปิดงาน

ติดต่อ
ร้านฟิเดีย ( Fidea )
ที่อยู่ 8 ถนนศรีเวียง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทรศัพท์ 0-2630-2494
แฟกซ์ 0-2266-9331
อีเมล์ msigma@samart.co.th
เว็บไซต์ www.fideaflower.comบจ. เอ็นโคเทค ( Encotec Co., Ltd.)

บริษัท เอ็นโคเทค จำกัด เป็นผู้นำเข้า และผู้แทนจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการรักษาสิ่งแวดล้อม และกระบวนการผลิตที่ช่วยลดต้นทุนให้กับลูกค้า ประเภทสินค้าและบริการที่ บริษัท เอ็นโคเทค จำกัด จำหน่ายและบริการ

สินค้าและบริการ

 • "NTZ" Radial Micro Filter เครื่องฟอกน้ำมันไฮดรอลิก และ น้ำมันหล่อลื่นสำหรับ เครื่องจักรอุสาหกรรม เครื่องจักรก่อสร้าง รถบรรทุก รถยนต์ และ เครื่องยนต์สันดาปภายในทุกประเภท ด้วยประสิทธิภาพการกรองถึง 0.5 micron

 • "Nex-Flow" Air Compressed Products" อุปกรณ์ "ลมอัด" สำหรับงานเป่าลมแห้ง ลดอุณหภูมิ ลำเลียงวัสดุ กำจัดกระแสไฟฟ้าสถิต และ วัตถุประสงค์อื่น ๆ อีกมาก
 • "HAUG" Static Control Products อุปกรณ์ ควบคุมไฟฟ้าสถิต
 • "LOC-LINE" Modular Hose System ท่อสำหรับของเหลวที่ สามารถหักงอ ตัดต่อความยาว ได้หลากหลายลักษณะ ใช้กับงานหล่อเย็นเครื่องมือตัด และอื่นๆ
 • "E-COS" , "ENTEC" Oil Skimmer เครื่องกวาดจับน้ำมันลอยผิว
 • "E-COS" Oil Separator เครื่องแยกน้ำมันออกจากน้ำ น้ำยาหล่อเย็น
 • "PALL" Oil Filter กรองน้ำมัน สำหรับ เครื่องจักรอุตสาหกรรม
 • "DES-CASE" Air Breather ตัวกรองและดูดซับความชื้นจากถังเก็บน้ำมัน

ติดต่อ
บจ. เอ็นโคเทค ( Encotec Co., Ltd.)
ที่อยู่ 71/296 ซอยรามคำแหง 164 ถนนราคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี
โทรศัพท์ 0-2372-7320-1
แฟกซ์ 0-2372-7322
อีเมล์ encotecthai@gmail.com
เว็บไซต์ http://www.encotecthai.comบจ. อินทิเกรชั่น มีชัวร์เมนท์ โซลูชั่น (Integration Measurement Solution Co., Ltd.)

บริษัท อินทิเกรชั่น มีชัวร์เมนท์ โซลูชั่น จำกัด ได้ก่อตั้งเมื่อปี 2546 จากการรวมตัวของวิศวกรไฟฟ้า วิศวกรคอมพิวเตอร์ และผู้ชำนาญด้านคุณภาพไฟฟ้ากำลัง มีนโยบายดำเนินธุรกิจด้านเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า รับออกแบบระบบ จำหน่ายและติดตั้งระบบไฟฟ้า รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านการอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งเป็นการนำคุณสมบัติของอุปกรณ์ที่ได้ติดตั้งไปมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สินค้าและบริการ
บริการของเรา

 • ให้บริการตรวจวัดทางด้านพลังงานไฟฟ้าพร้อมวิเคราะห์หาแนวทางการประหยัดพลังงาน
 • ให้บริการตรวจวัดทางด้านคุณภาพไฟฟ้าพร้อมวิเคราะห์หาแนวทางการแก้ปัญหา
 • ให้บริการแก้ปัญหาเรื่อง PF ต่ำ
 • รับออกแบบพร้อมติดตั้ง Capacitorเพื่อลดปัญหาฮาร์โมนิคส์ และปัญหาคุณภาพไฟฟ้าอื่นๆ
 • ให้บริการอบรมการใช้พลังงานอย่างถูกวิธีเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน

ติดต่อ
บจ. อินทิเกรชั่น มีชัวร์เมนท์ โซลูชั่น (Integration Measurement Solution Co., Ltd.)
ที่อยู่ 483 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700
โทรศัพท์ 0-2886-5090
แฟกซ์ 0-2886-5091
อีเมล์ imsthailand@yahoo.com
เว็บไซต์ http://www.imsthailand.comหจก. บิวตี้ คอมพลีท แมนูแฟคเตอร์ (Beauty Complete Manufacture Ltd., Part.)

เราก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี 2532 โดยผู้ที่มีประสบการณ์และชำนาญทางด้านผลิตของพรีเมี่ยมโลหะและเครื่องประดับโดย เรามีการพัฒนาและนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยผลิตให้งานออกมามีความคมชัดสวยงามมากขึ้น ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานท่านจึงเชื่อถือคุณภาพและราคาของเราได้ และงานทางด้านบริการเรามีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถในด้านการออกแบบ ให้คำปรึกษากับท่านด้วย “ เรามีความมุ่งมั่นที่จะผลิตงานออกมาให้ดีที่สุด”

สินค้าและบริการ
บิวตี้ คัมพลีท เป็นโรงงานผลิตและออกแบบ ของรางวัลโลหะ ของพรีเมียมโลหะ ของที่ระลึกโลหะ ของชำร่วยโลหะ เหรียญรางวัล ของพรีเมี่ยมโลหะ ของที่ระลึก ของชำร่วยโลหะ พวงกุญแจโลหะ เข็มกลัด เข็มไทด์ เข็มเครื่องหมายตราลักษณ์ต่างๆ ที่ทับกระดาษ กรอบรูปโลหะ ป้ายชื่อโลหะ กรอบพระ และเครื่องประดับโลหะอื่นๆ

จำหน่าย โล่รางวัล โล่อะคิลิค โล่โลหะ ถ้วยพลาสติก ถ้วยพิวเตอร์ ถ้วยเบญจรงค์ และรางวัลในรูปแบบอื่นๆ เสื้อปัก เสื้อสกรีน

ติดต่อ
หจก. บิวตี้ คอมพลีท แมนูแฟคเตอร์ (Beauty Complete Manufacture Ltd., Part.)
ที่อยู่ 120/333 หมู่2 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280
โทรศัพท์ 0-2702-0536
แฟกซ์ 0-2702-3815
อีเมล์ achariya28@hotmail.com
เว็บไซต์ www.beautycomplete.co.thบจ. บำบัด พัฒนา (Bumbud Pattana Co., Ltd.)

บริษัทที่นำเข้าจุลินทรีย์ ที่คัดเลือกพิเศษ 32 ชนิดจากบริษัท อีโคโลจิคัล ลาบอราทอรีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีประสบการณ์กว่าสามทศวรรษ สินค้าครอบคลุมระบบบำบัดที่ใช้อากาศและไม่ใช้อากาศ และเป็นจุลชีพ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ อยู่ในรูปของเหลวพร้อมใช้ได้ทันทีเมื่อเกิดปัญหา ( ไม่ต้องหมัก ) บริษัทรับบำบัดของเสียต่างๆ เช่นสารประกอบที่ยากในการย่อยสลาย และเป็นพิษ

สินค้าและบริการ
ฟีนอล สารลดแรงตึงผิว คลอรี่เนตเตด ไฮโดรคาร์บอน และสารประกอบที่ย่อยง่าย ได้แก่สารอินทรีย์พวกโปรตีน แป้ง และไขมัน โดยปัจจุบัน งานของบริษัท บำบัด พัฒนา จำกัด มีสินค้าเข้าไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆเช่น -อุตสาหกรรมยางพารา ลดกลิ่นไฮโดรเจนซัลไฟด์ -โรงเชือดแ ละโรงแปรรูปสัตว์ปีก เพิ่มประ สิทธิภาพการย่อย Fat , Oil , Grease และลดกลิ่น -ฟาร์มปศุสัตว์ ลดกลิ่นและเร่งการย่อยซากสัตว์ -ระบบ Biogas เพิ่มปริมาณแก๊ส และลดแก๊สไฮโดรเจนซัลไฟด์ -อาคารชุด , ที่พักอาศัย , โรงแรม เพิ่มประสิทธิภาพการย่อยของถัง Septic Tank และลดกลิ่น นอกเหนือจากสินค้าจุลินทรีย์แล้ว เรายังมีสินค้าอัลจีอะเวย์ 60 ใช้ควบคุมสาหร่ายในระบบบำบัดก่อนปล่อยน้ำทิ้งในลำน้ำสาธารณะอีกด้วย

ติดต่อ
บจ. บำบัด พัฒนา (Bumbud Pattana Co., Ltd.)
ที่อยู่ 1 อาคารวิชั่น บิสิเนส ปาร์ค ชั้น 7 ซอยรามอินทรา 55/8 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ 0-2347-0137-8
แฟกซ์ 0-2347-0139
อีเมล์ bumbud.pattana@gmail.com