‘เปลี่ยนข้อมูล เป็นกำไร’ พันธวณิช เปิดตัว PI Pantavanij Intelligence

‘เปลี่ยนข้อมูล เป็นกำไร’ พันธวณิช เปิดตัว PI Pantavanij Intelligence เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการจัดซื้อ เดินหน้าขับเคลื่อนแพลตฟอร์มจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ ด้วย Data visibility

บริษัท พันธวณิช จำกัด ผู้นำในการให้บริการระบบจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ eProcurement Platform ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ PI หรือ ‘พาย’ Pantavanij Intelligence เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการจัดซื้อ เพื่อการเพิ่มยอดขายและสร้างกำไร กับกลุ่มผู้ขายในระบบ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 66 ณ บริษัท พันธวณิช จำกัด สำนักงานใหญ่ อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ชั้น 31 

โดยในงานได้รับเกียรติจาก คุณวิชิต ศรีกรีพุทธนะ Managing Director บริษัท พันธวณิช จำกัด เข้าร่วมและกล่าวเปิดงาน พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ กับเป้าหมายในการส่งมอบคุณค่าและสร้างมูลค่าใน 3 ด้านหลักๆ ด้านที่ 1 คือการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยเฉพาะในด้านของการปรับปรุงกระบวนการให้เป็น automation process ให้ผู้ซื้อกับผู้ขาย มีการทำงานร่วมกัน ที่เป็นอัตโนมัติผ่านระบบมากขึ้น ด้านที่ 2 คือด้านการลดต้นทุน และสร้างส่วนประหยัดแบบครบวงจร หรือการทำ cost saving ทั้งในทางตรงและทางอ้อมที่เพิ่มผลกำไรให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

และในด้านที่ 3 ที่เรียกได้ว่าเป็นหมุดหมายหลักของการขับเคลื่อนการบริการของพันธวณิช ที่เริ่มปักธงแล้วนับตั้งแต่วันนี้ไป นั่นก็คือการสร้าง data visibility ที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราเข้าถึงข้อมูลซื้อขาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านระบบที่มีชื่อว่า PI หรือ Pantavanij Intelligence เทคโนโลยีทางด้านการจัดเก็บข้อมูล ทำงานร่วมกับ AI ที่ชาญฉลาด รวดเร็ว เกิดเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการจัดซื้อ โดยตลอด 22 ปี ที่พันธวณิชได้ให้บริการระบบจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ eProcurement Platform ทำให้เรามีข้อมูลที่ชี้วัดได้ ว่าศักยภาพในการจัดซื้อยุคดิจิทัล เกิดจากการมีข้อมูลและข้อมูลถูกนำมาใช้ เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับทุกการตัดสินใจ หรือแม้กระทั่งการขยายมุมมองภาพรวมของธุรกิจ ให้มีมิติที่มากขึ้นอีกด้วย

โดยไฮไลท์ในงาน ได้รับเกียรติจาก คุณประเทศ แสงทอง Head of Business Intelligence & Analytics 

ที่มาร่วมเสวนา ว่าด้วยที่มาที่ไปและการพัฒนาระบบแพลตฟอร์ม Pantavanij Intelligence พร้อม Demo สาธิตการใช้งานกันแบบเรียลไทม์ และคุณชัยพุธ เครือวาณิชกิจ Assistant Director – Corporate Engagement กับหัวข้อที่่ว่าด้วยกระแสธุรกิจของการจัดซื้อในยุคดิจิทัล ที่มีความเปลี่ยนแปลง และสร้างความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน รวมถึงความต้องการของจัดซื้อ ที่มีความหลากหลายและซับซ้อน

ที่เปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภคและเมกะเทรนด์ของโลก พร้อมกันนี้ Speaker ทั้ง 3 ท่าน ยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และพูดคุยตอบคำถามกับผู้ขายที่เข้าร่วมตลอดภายในงาน

PI Pantavanij Intelligence เป็นกระดุมเม็ดสำคัญ ที่สร้างเครือข่ายบนระบบของพันธวณิช ที่ผสานข้อมูลทั้งหมดเป็น ecosystem ทางธุรกิจที่มีความยั่งยืน และมีเสถียรภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งที่มีอยู่ตอนนี้เลยก็ว่าได้

PI ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและสร้างพลังที่มากเพียงพอที่จะส่งมอบคุณค่าเหล่านี้แก่ผู้ซื้อและผู้ขายของเรา ด้วยจำนวนตัวเลขข้อมูลซื้อขายผ่านระบบ ทั้งในด้านของ ใบ PO ที่มีจำนวนกว่า 3 ล้านใบต่อปี และในส่วนของมูลค่าการสั่งซื้อรวม กว่าอีก 2 แสนล้านบาทต่อปี โดยเกิดจากบริษัทชั้นนำ ที่มีผู้ใช้กว่า 60,000 บัญชีผู้ใช้งาน ในฝั่งผู้ซื้อ และบริษัทชั้นนำในฝั่งผู้ขาย กว่า 30,000 บริษัท

ทั้งนี้ บริษัท พันธวณิช จำกัด ขอขอบคุณผู้ขายทุกท่านจากทุกบริษัทที่เข้าร่วมงานเปิดตัว Grand Opening PI Pantavanij Intelligence โดยพันธวณิชยังคงมุ่งเน้นในการจัดกิจกรรมเพื่อพบปะเสวนากับสมาชิกผู้ขายและผู้ซื้อบนระบบ พร้อมกับสิทธิประโยชน์สำหรับผู้เข้าร่วมตลอดทั้งแคมเปญนี้

รวมถึงยินดีที่จะเชิญสมาชิกใหม่ที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรม ในโอกาสต่อ ๆ ไป 

ซึ่งผู้ซื้อและผู้ขาย ทั้งปัจจุบันและรายใหม่ สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ทางการสมัครรับข่าวสารทางอีเมล โดยการส่งอีเมลมาที่ pisupplier@pantavanij.com โดยใช้ชื่อเรื่องว่า ‘สมัครรับข่าวสาร’

หรือช่องทางโซเชียลมีเดีย Linkedin และ Facebook Pantavanij